Trong quá trình sử dụng máy in Canon, người dùng có thể gặp những lỗi in ấn như: bản in bị nhòe mực, kẹt giấy hoặc văn bản sau in bị nhăn…

Lỗi thường gặp nhất chính là bản in bị nhòe mực, nó là lỗi có thể xảy ra ở cả máy in đã cũ và máy mới.  Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân để bạn in ấn hiệu quả hơn nhé!

  1. Do chất lượng giấy in

Lỗi bản in bị nhòe mực xảy ra khi bạn chọn in loại giấy in quá mềm mỏng hoặc ẩm. Cách đơn giản nhất để khắc phục là lựa chọn giấy in đạt chuẩn, nếu giấy in bị ẩm nặng thì nó hoàn toàn không thể sử dụng cho máy in dù là đã phơi hoặc sấy khô vì cấu trúc của giấy đã bị thay đổi. Vì thế, khâu bảo quản giấy in cũng đóng vai trò quan trọng trong quá trình in ấn.

Lỗi bản in bị nhòe mực xảy ra khi bạn chọn in loại giấy in quá mềm mỏng hoặc ẩm

Lỗi bản in bị nhòe mực xảy ra khi bạn chọn in loại giấy in quá mềm mỏng hoặc ẩm

  1. Do đổ mực sai hoặc kém chất lượng

Mỗi máy in sẽ sử dụng một mã mực in khác nhau, cho nên nếu đổ sai mực in cho máy thì sẽ dẫn đến việc bản in bị nhòe mực. Ngoài ra, đổ mực không đúng cách và sử dụng mực kém chất lượng cũng gây ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng bản in và khả năng hoạt động của thiết bị in.

  1. Do trống mực của máy in bị kém đi

Trống (drum) mực chỉ sử dụng được cho một số lượng trang in nhất định, sau đó nó xuất hiện dấu hiệu bị mòn và làm cho chất lượng in ấn kém đi. Cho nên, kiểm tra định kỳ máy in và thay thế trống kịp thời sẽ giúp hạn chế các lỗi in ấn xảy ra.

kiểm tra định kỳ máy in và thay thế trống kịp thời sẽ giúp hạn chế các lỗi in ấn xảy ra.

kiểm tra định kỳ máy in và thay thế trống kịp thời sẽ giúp hạn chế các lỗi in ấn xảy ra.

  1. Do lô sấy không đủ nóng

Lô sấy trong máy in là bộ phận làm nhiệm vụ sấy khô mực, nếu nó không đủ nóng thì sẽ dần đến lỗi bản in bị nhòe mực. Nếu gặp phải lỗi nhòe mực xác định là do lô sấy thì phải nhờ đến bộ phận kỹ thuật hỗ trợ thay thế để quá trình in ấn không bị gián đoạn.

Trên đây là những tổng hợp của nhiều kỹ thuật viên lành nghề về nguyên nhân gây nhòe mực trên bản in. Hi vọng nó sẽ giúp ích cho bạn nhằm giúp công việc văn phòng, đặc biệt là công tác in ấn trở nên hiệu quả hơn.