Giấy A4 vốn đã rất quen thuộc với dân văn phòng và nhưng người làm việc liên quan đến in ấn, photo tài liệu. Tuy nhiên, người ta thường chỉ chú trọng làm sao mua được giấy A4 giá rẻ và giấy tốt nhưng lại không mấy quan tâm đến việc bảo quản và sử dụng giấy đúng cách sau khi mua. Bởi vì muốn mua giấy A4 giá rẻ cách tốt nhất là nên mua số lượng lớn từ nhà cung cấp giấy A4 giá sỉ, thế nhưng mua nhiều đòi hỏi bạn phải biết cách bảo quản nếu không giấy sẽ bị hư hỏng rất lãng phí.

Chọn mua giấy a4 giá rẻ và tiết kiệm

Nếu cần in các văn bản quan trọng bạn nên chọn mua giấy in cao cấp như Double A, IK Plus…Nhưng nếu chỉ in ấn thông thường trong văn phòng bạn chỉ cần mua các loại giấy giá vừa phải như giá giấy A4 paper one, Excel, Supreme…còn nếu in nháp bạn có thể chọn các loại giấy rẻ hơn. Tuy nhiên dù giấy nào cũng nên chú ý đến định lượng giấy, không nên chọn các loại giấy định lượng dưới 60gsm vì dễ gây kẹt giấy.

Chọn mua giấy a4 giá rẻ và tiết kiệm

Chọn mua giấy a4 giá rẻ và tiết kiệm

Bảo quản giấy a4 đúng cách

Giấy a4 cần được bảo quản khô thoáng, tránh ẩm mốc hoặc gần nguồn nhiệt độ cao có thể gây biến dạng giấy.

Giấy khi sử dụng chỉ nên đặt vừa phải vào khay giấy vừa đủ dùng, phần còn lại nên giữ trong bao gói kín cẩn thận tránh bụi bám.

Thường xuyên kiểm tra nơi cất giấy để tránh côn trùng gặm nhấm như chuột, kiến cắn phá hư hỏng giấy.

Cách phòng tránh hiện tượng máy in bị kẹt giấy :

Chỉ nên dùng một loại giấy trong khay giấy trong 1 lần in để tránh máy hoạt động không ổn định dễ gây kẹt giấy.

Khi nạp giấy vào khay, chú ý lấy nạp vừa đủ, nạp và canh chỉnh thật ngay ngắn.

Không nên sử dụng giấy lâu ngày hoặc giấy đã bị ẩm để in. Tốt nhất là trước khi in bạn nên kiểm tra lại chất lượng giấy in để tránh tình trạng máy in bị kẹt giấy nhé!!