Tiết kiệm giấy là bảo vệ môi trường. Điều này chắc có lẽ nhiều người biết nhưng chưa thật sự quan tâm, bởi vì lợi ích và hiệu quả của việc tiết kiệm đó với mỗi người rất nhỏ nên hầu như không nhìn thấy được. Thế nhưng nếu mỗi người chỉ cần tiết kiệm một chút, áp dụng theo các cách hướng dẫn sau bạn có thể giảm 20-30% lượng giấy in bạn dùng, theo tuần theo tháng theo năm, bạn nghĩ con số đó sẽ đáng kể chứ. Hơn nữa, nếu mỗi người đều tiết kiệm được như vậy thì cả thế giới mỗi năm sẽ tiết kiệm được biết bao nhiêu cây rừng bị đốn hạ để làm giấy nữa.

Vậy thì, bạn hãy thử làm theo các cách sau  để tiết kiệm giấy in và bảo vệ môi trường nhé!

 

Cách sử dụng máy tính và internet để giảm thiểu tiêu thụ giấy in:

Cách sử dụng máy tính và internet để giảm thiểu tiêu thụ giấy in:

  1. Cách sử dụng máy tính và internet để giảm thiểu tiêu thụ giấy in:

Sử dụng email thay cho thông báo giấy, gửi hợp đồng, báo giá, thư mời cho khách hàng và đối tác.

Thiết kế website cho công ty, để khách hàng có thể lên xem các thông tin mới bất kì lúc nào mà không cần phải gửi thông tin, brochure trực tiếp.

Lưu trữ các tài liệu bằng các phần mềm lưu trữ online như Google, Dropbox,…. Để có thể xem lại bất cứ lúc nào mà không cần in ra giấy in.

  1. Lưu ý khi sử dụng Microsoft Office:

Word, Excel

Luôn đọc kỹ văn bảng, bảng tính, kiểm tra lỗi chính tả, số liệu trước khi tiến hành in ra giấy.

Dùng chức năng Print preview để xem lại toàn bộ bản in mẫu trên máy trước khi in, để xem đã khớp lề chưa, có dư thừa hay cần chỉnh sửa font, size gì nữa không.

Power Point:

Trong PowerPoint, khi in thì nên chọn in “Handouts” chứ không nên chọn in “Slides”. Văn bản trong PowerPoint thường lớn, vì vậy nếu như bạn in bằng cách sử dụng tùy chọn “Slides”, thì máy sẽ in 1 tờ giấy cho mỗi trang. Nếu bạn cần chỗ để ghi chú thêm thì mới nên sử dụng cách in Slides, còn nếu không thì cách tốt nhất, nhanh nhất và tiết kiệm nhất là in “Handouts”.

 

Ngoài ra, bạn cũng nên tiết kiệm giấy in bằng cách in 2 mặt cho các văn bản, tài liệu tham khảo không mang tính chất quan trọng. Giữ lại các tờ giấy in 1 mặt để in lại cho mặt sau các bản in nháp nếu cần.

Trên đây là các cách tiết tiệm giấy in từ các thói quen đơn giản khi làm việc trong văn phòng qua máy tính và internet. Nếu có thể áp dụng các cách trên chắc chắn bạn sẽ góp phần đáng kể bảo vệ cây xanh và môi trường sống của trái đất cũng như giảm đáng kể chi phí cho văn phòng của mình.