Để mua bất cứ thứ gì với chất lượng tốt mà giá phù hợp nhất bạn cũng phải hiểu rõ về sản phẩm đó, giấy in cũng vậy. Bạn cần hiểu rõ chất lượng giấy A4 và tiêu chí dùng để xác định chất lượng đó để có thể tìm được nhà cung cấp giấy a4 giá sỉ để mua được giấy A4 giá rẻ. Vậy các tiêu chí đó là gì? Thật ra có rất nhiều tiêu chí có thể dùng xác định chất lượng giấy in, nhưng đối với những người không quá chuyên sâu chỉ cần hiểu một số tính chất cơ bản nhất như sau là có thể chọn được giấy in tốt:

Khổ giấy

Khổ giấy in thường tuân theo 2 tiêu chuẩn Châu Âu và Bắc Mỹ. Chuẩn Bắc Mỹ thường được mặc định khi sử dụng các phần mền Microsoft Office là khổ Letter, nhưng ở Việt Nam thường dùng theo tiêu chuẩn Châu Âu ISO A, phổ biến là các khổ A3-A4-A5 và nhất là khổ A4. Vì thế trước khi in bạn nên lưu ý chỉnh khổ giấy cho phù hợp để tránh khi in ra định dạng không đẹp, phải in lại rất lãng phí giấy in.

Định lượng

Định lượng giấy (độ dày) được chia làm ba nhóm chuẩn chủ yếu: Chuẩn Mỹ, chuẩn Nhật Bản và được sử dụng rộng rãi nhất là chuẩn Quốc tế (ISO) với đơn vị tính gsm – trọng lượng gram của một mét vuông trang giấy. Có các định lượng thông dụng cơ bản như 70, 80, 100, 120, 160 gsm. Giá giấy A4 paper one 80gsm sẽ đắt hơn loại 70gsm.

Giá giấy A4 paper one 80gsm sẽ đắt hơn loại 70gsm.

Giá giấy A4 paper one 80gsm sẽ đắt hơn loại 70gsm.

Độ trắng

Độ trắng (whiteness) của giấy đối với tất cả các bước sóng trong dải quang phổ khả kiến. Độ sáng (brightness) là hệ số phản xạ của màu xanh lơ nhạt ở bước sóng 457 nm. Độ sáng không phải là độ trắng. Tuy nhiên, nhiều người tiêu dùng hiện nay có sự nhầm lẫn giữa hai định nghĩa này.

Ở Châu Âu thường chuộng giấy trắng ngà (như giấy siêu nhẹ Phần Lan), còn ở Châu Á lại thích trắng sáng, trắng xanh. Theo các nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng giấy quá trắng sẽ làm ảnh hưởng đến thị lực, không tốt cho mắt. Vì thế một số công ty giấy ở Châu Á sẽ trộn các hóa chất làm trắng quá nhiều cho giấy rất nguy hiểm cho người dùng. Bạn nên cân nhắc hạn chế sử dụng các loại giấy trắng sáng này nhé!

Giấy in thế nào là đạt chất lượng

Giấy in chất lượng là loại giấy in của các công ty giấy, cung cấp giấy a4 giá sỉ đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe trong quá trình sản xuất, sử dụng nguồn nguyên liệu bột giấy hoàn toàn từ thiên nhiên, thân thiện với môi trường và sức khỏe của người dùng. Chẳng hạn giá giấy A4 Paper one rất phải chăng mà chất lượng rất tốt, được sản xuất từ bột cây keo Accaia tự nhiên từ Indonesia rất an toàn khi sử dụng.

Bên cạnh đó, giấy in chất lượng còn đạt các chỉ số độ mịn hoàn hảo, độ láng tiêu chuẩn để tiếp mực tốt và độ trắng cao nhằm sản sinh ra bản in sắc nét trong hoạt động in ấn văn phòng cũng như nhu cầu cá nhân.

Giấy in chất lượng cao từ nhà cung cấp giấy a4 giá sỉ có công nghệ cắt xém hoàn hảo, tạo ra hàm lượng bụi giấy rất thấp, việc hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng kẹt giấy khi in và không gây ảnh hưởng xấu đến linh kiện máy khi in, giúp nâng cao tuổi thọ của thiết bị.