Giấy in A4 dùng tại văn phòng là loại khổ giấy in phổ biến nhất. Nó dùng để in các loại tài liệu hội họp, hợp đồng, văn bản chỉ thị. Loại giấy này thường có màu trắng sáng, định lượng giấy vào khoảng 70gsm, 80gsm, 90gsm… tùy nhu cầu sử dụng.

Vì tính phổ biến của nó mà nhiều văn phòng thường đặt hàng số lượng nhiều để sử dụng trong tháng. Vì thể, việc bảo quản là vô cùng quan trọng để đảm bảo chất lượng cho tài liệu in cũng như giúp thiết bị in bền bỉ hơn. Loại giấy A4 dùng được cho các loại máy in, máy photocopy, máy fax…

Hướng dẫn cách bảo quản giấy in A4

Giấy in A4 dùng tại văn phòng là loại khổ giấy in phổ biến nhất.

Giấy in A4 dùng tại văn phòng là loại khổ giấy in phổ biến nhất.

Chất lượng của giấy có thể thay đổi khi độ ẩm và nhiệt độ nơi bảo quản nó không phù hợp. Cấu trúc của giấy in sẽ bị thay đổi khi độ ẩm tăng hoặc giảm. Nếu độ ẩm quanh phòng trữ giấy cao hơn độ ẩm của giấy, giấy sẽ hút ẩm và bị giãn nở; nếu độ ẩm phòng thấp hơn độ ẩm của giấy thì nó sẽ bị co lại.

Để bảo đảm chất lượng giấy in thì cần tuân thủ cách bảo quản: Giấy cất trữ trong phòng/ kho phải có nhiệt độ/ độ ẩm phù hợp. Nhiệt độ lý tưởng cho việc bảo quản giấy in là 18-22 độ C  tương ứng với độ ẩm là 40-50%.

Ngay cả khi mang giấy vào văn phòng để in ấn, lúc này nhiệt độ sẽ thay đổi bất ngờ, vì thế cần phải điều chỉnh nhiệt độ phù hợp trước khi mở bao bì đựng giấy. Để giúp giấy thích nghi với môi trường mới, bạn nên để giấy nghỉ 24 tiếng trước khi sử dụng. Chỉ mở bao bì đựng giấy in khi có nhu cầu sử dụng, thao tác lấy giấy khỏi bao cần cẩn thận, tránh làm nhăn, hư giấy.

Không nên đặt giấy trong khay giấy của máy in khi máy không hoạt động trong thời gian dài vì đây không phải là môi trường bảo quản giấy tốt. Giấy có thể bị ẩm và bụi, khi in dễ bị kẹt giấy và gây hỏng linh kiện của các thiết bị in.

Hi vọng những gợi ý trên sẽ giúp bạn điều chỉnh lại cách bảo quản để luôn in ấn thuận lợi.