Căn lề khổ giấy là một bước cơ bản nhưng rất quan trọng khi thao tác với Microsoft Word. Một số người chỉ sử dụng word để soạn thảo và để căn lề theo mặc định chứ không hề biết cách chỉnh lại theo từng nhu cầu định dạng, như thế có thể gặp rất nhiều khó khăn khi in ấn bản word đó. Bởi vì như bạn in trên các khổ giấy khác nhau có thể bị thừa hoặc thiếu trang, khi in ra rất lãng phí giấy dù bạn đã mua giấy a4 giá rẻ. Vì thế, hôm nay chúng tôi xin hướng dẫn các bạn chưa biết để căn lề khổ giấy chuẩn trong word giúp các bạn thao tác với word dễ dàng và thuận tiện hơn.

  1. Thay đổi số đo từ inch sang mm cho dễ dùng

+ Với Word 2003

Vào  Tool -> Options -> General  để chỉnh đổi đơn vị đo trên Word 2003.

+ Với Word 2003 và 2007

Bước 1: Bạn chọn  Menu -> Word Options .

Chọn Menu -> Word Options

Bước 2: Các bạn chọn tab  Advanced  trong menu bên phải, sau đó nhìn sau bên phải, trong phần  Display  chọn đơn vị  trong mục  Show measurements in units of centimeters là Millimeters . Sau đó nhấn  OK  để lưu lại thay đổi.

Chọn Advanced trong menu bên trái, sau đó nhìn sang bên phải kéo xuống phần Display, trong phần Show measurements in units of bạn chọn đơn vị là Millimeters

+ Với Word 2010, 2013 và 2016

Bước 1: Bạn nhấn vào tùy chọn  File  trên thanh công cụ của Word.

Chọn File trên thanh công cụ của Word

Bước 2: Chọn  Options .

Chọn Options

Bước 3: Chọn  Advanced  trong menu bên trái, sau đó nhìn sang bên phải kéo xuống phần  Display , trong phần  Show measurements in units of  bạn chọn đơn vị là  Millimeters .

Cuối cùng là nhấn nút  OK  để lưu lại thay đổi.

Chọn Advanced trong menu bên trái, sau đó nhìn sang bên phải kéo xuống phần Display, trong phần Show measurements in units of bạn chọn đơn vị là Millimeters

  1. Hướng dãn cách căn chỉnh lề, khổ giấy chuẩn trên Word

+ Với Word 2003

Bạn chọn  File -> Page setup  và thay đổi theo quy định của nhà nước ở đây. Sau khi thay đổi xong nhấn  OK  để lưu lại thay đổi.

* Word 2003 quá cũ nên mình chưa kiếm được hình ảnh minh họa cho phần này. Sẽ cập nhật sau.

+ Với Word 2007, 2010, 2013 và 2016

Bước 1: Trên thanh công cụ, chọn  Page Layout -> Margins -> Custom Margins…

Trên thanh công cụ, chọn Page Layout -> Margins -> Custom Margins…

Bươc 2: Sau khi cửa sổ  Page Setup  được mở, bạn chọn tab  Paper , chọn  Paper size  là  A4 .

Chỉnh sang khổ giấy A4

Bước 3: Chọn tab  Margins , nhập các thông số căn chỉnh lề theo quy định quả nhà nước (khổ giấy A4 đã chỉnh ở trên rồi). Cụ thể là:

Lề trên (Top): cách mép trên từ 20 đến 25 mm

Lề dưới (Bottom): cách mép dưới từ 20 đến 25 mm

Lề trái (Left): cách mép trái từ 30 đến 35 mm

Lề phải (Right): cách mép phải từ 15-20 mm

Chọn xong, bạn nhấn nút  OK  để lưu lại thay đổi.

Khi biết cách hiệu chỉnh bạn sẽ in ra bản in đẹp hơn, không in sai sẽ giúp tiết kiệm giấy in. Hơn nữa, nếu bạn chọn mua giấy a4 giá rẻ từ nhà cung cấp giấy a4 giá sỉ như giá giấy A4 paper one bạn sẽ càng tiết kiệm được nhiều chi phí in ấn cho doanh nghiệp.