Phong bì được xếp vào loại bìa phục vụ hữu ích cho văn phòng. Thường thì bạn có thể mua chúng với số lượng lớn tại các cửa hàng văn phòng phẩm hoặc chọn đơn vị in ấn để in logo, thông điệp của công ty lên phong bì.

Nhưng bạn nghĩ sao khi chúng ta tự thiết kế các mẫu phong bì để thêm phần ấn tượng, hãy cùng gấp phong bì theo cách đơn giản sau nhé.

Giới thiệu vật liệu làm phong bì bạn cần phải chuẩn bị:

– Giấy in A4 trắng

– Kéo

– Băng keo dính nhiều màu

Thực hiện theo các bước làm phong bì đơn giản dưới đây:

Bước 1: Bạn sử dụng tờ giấy in A4 trải trên một mặt phẳng, có thể là bàn làm việc hay tường. Thực hiện thao tác gấp góc dưới bên phải của tờ giấy lên phía trên.

Bước 2: Sau khi gấp được một hình vuông, dùng kéo cắt phần giấy thừa hình chữ nhật. Tiếp theo là mở tờ giấy in ra và gấp một đường chéo giao với đường chéo có sẵn trên tờ giấy.

Bước 3: Từ mỗi góc, bạn gấp phần giấy từ các góc đến đường chéo trên hình vuông rồi dừng lại, chỉ cần làm với 3 góc.

Bước 4: Ở bước này bạn tiến hành gấp góc còn lại của tờ giấy để tạo thành nắp phong bì.

Bước 5: Dùng băng dính màu để dán các cạnh của phong bì với nhau để không tạo khoảng trống, chú ý dán khéo léo để tránh méo mó đường dán. Sau khi dán bít các cạnh thì cắt phần băng dính thừa đi. Lúc này chiếc phong bì thành phẩm đã hoàn thành.

Bước 6: Có thể sử dụng các vật liệu số lượng nhiều hơn và thực hiện các thao tác trên để có được nhiều phong bì để sử dụng, lưu ý dùng băng dính màu khác nhau để tạo những chiếc phong bì đẹp hơn.

Chiếc phong bì được ứng dụng phổ biến trong công việc cũng như liên lạc như: đựng thư, thiệp khi gửi cho bạn hay người yêu, gửi tài liệu hội thảo, hợp đồng, kế hoạch chương trình cho đối tác trong công việc. Chính vì thế mà hãy quan tâm hơn đến hình thức phong bì để tạo ấn tượng tốt nhất cho người nhận nhé!

Nếu bạn có nhu cầu mua máy in mới, bạn có thể tham khảo các dòng máy in canon 2900, máy in HP, Samsung, gia may in canon 2900…các loại giấy in từ các công ty giấy uy tín…trên website: max.vn . Vmax cam kết giao hàng đúng chất lượng, nhanh chóng và giá cả cạnh tranh nhất thị trường.