Vỗ giấy thẳng là thao tác thường thấy trong những tiệm photocopy số lượng lớn. Làm bằng phẳng giấy sẽ giúp bạn dễ dàng sắp xếp và đóng thành sách, tiết kiệm thời gian hơn.

Vỗ giấy có đơn giản như bạn nghĩ không?

Thông thường, sau khi in các tập giấy in xong bị chuyển ra khay xuất của máy in, photo đều gặp tình trạng xô lệch, gây khó khăn khi đóng thành tập sách. Vì vậy, chúng ta phải vỗ giấy để tạo sự bằng phẳng cho chúng. Tuy nhiên, để tiến hành nhanh chóng, hiệu quả bạn nên biết cách vỗ giấy.

Bước đầu, cần chờ cho tập giấy in nguội đi và tiến hành vỗ khoảng 100 tờ một lần để thao tác dễ dàng hơn. Thứ 2 là lấy chiều giấy phẳng hơn làm đế, sau đó đập chiều kia xuống một vật cao hơn gang tay cuat bạn (tùy lựa chọn của bạn).

Thao tác thực hiện cần chú ý là lúc đập thì giữ chặt giấy còn lúc đập xuống thì hợi thả lỏng hai tay ra, đồng thời ép hai tay vào cho giấy cong ra, làm cho cả tập giấy in tơi ra. Kiểm tra lại nếu tờ nào nhô lên thì đập cho chìm xuống. Cứ thực hiện linh hoạt theo cách này, tập giấy sẽ lập tức phẳng lại.

Lưu ý khi thực hiện thao tác vỗ giấy

Lưu ý khi thực hiện thao tác vỗ giấy

Lưu ý khi thực hiện thao tác vỗ giấy

Đối với giấy in dày thì không khó để nó được sắp xếp trật tự hơn, tuy nhiên cẩn thận vì nó dễ gây cứa tay, tổn thương da. Còn giấy in mỏng với định lượng từ 60gsm – 80gsm thì không gây tổn thương da nhưng dễ bị trật ra gây lẫn thứ tự trang tài liệu. Cho nên, tùy loại giấy in mà bạn điều chỉnh thao tác của mình cho phù hợp. Và nếu làm công việc này thường xuyên thì nên dùng băng dính dán hai bàn tay chỗ gần ngón cái để tránh gây ra những tổn thương ngoài ý muốn.

Thật ra đối với nhân viên văn phòng có nhu cầu in ấn không thường xuyên thì bài hướng dẫn này chỉ mang tính chất tham khảo, còn đối với những người in ấn số lượng giấy in lớn hàng ngày thì nên thực hiện để công việc được hoàn thành nhanh chóng và hiệu quả hơn.