Máy in kim là tên gọi khác của máy in hóa đơn văn phòng, tuy nhiên tên gọi này thể hiện được bản chất của dòng máy in này. Đó là nội dung hóa đơn được tạo thành nhờ hoạt động của các đầu kim.

Với nội dung bài viết hôm nay, chúng tôi đưa đến bạn một số kinh nghiệm về cách sử dụng loại máy này cũng như biện pháp khắc phục một số lỗi thường gặp.

  1. Phân biệt khay giấy máy in kim

Nếu ai đã từng sử dụng máy in kim trong công việc thì sẽ được trainning cách sử dụng. Tùy từng mục đích in hóa đơn mà bạn nên biết cách sử dụng 2 khay giấy của máy in kim, đó là khay trên và khay dưới.

+ Khay trên: Dùng cho việc in từng tờ một, phù hợp với loại giấy in hóa đơn đục lỗ và giấy in hóa đơn thường.

+ Khay dưới: Dành cho việc in một lúc nhiều hóa đơn, phù hợp với loại giấy in hóa đơn liên tục có đục lỗ.

Lưu ý quan trọng khi sử dụng máy in kim để in hóa đơn là nếu chọn in khay dưới ta cần bật chế độ in liên tục, còn khi in khay trên ta phải tắt chế độ in liên tục.

giấy in hóa đơn thường

giấy in hóa đơn thường

  1. Chú ý về thước máy in kim

Thước máy in kim đo phải để ở vị trí 0. Nếu vì lý do nào đó mà thước bị di chuyển qua phải hay qua trái sẽ gây in lệch nội dung hóa đơn tương ứng với đoạn dời thước. Vì vậy, hãy chú ý đến vị trí đúng của thước trước khi in.

  1. Cách đưa hóa đơn vào máy

Thao tác bỏ giấy in hóa đơn vào máy cũng cần cẩn thận và đòi hỏi một vài yếu tố kỹ thuật. Nếu sử dụng khay dưới của máy (dạng hóa đơn đục lỗ) thì sau khi bỏ giấy in hóa đơn vào phải nhấn nút Load/Eject để đưa vận hành việc in ấn đối với hóa đơn này. Với khay trên, bạn không cần phải nhấn nút mà giấy in hóa đơn sẽ tự động nạp vào đầu kim in. Tuy nhiên, nếu tiến trình này không tự động thì có thể máy in đang gặp sự cố đầu cảm ứng hay cần gạt in liên tục chưa chọn chế độ tắt.

 

Thao tác bỏ giấy in hóa đơn vào máy cũng cần cẩn thận

Thao tác bỏ giấy in hóa đơn vào máy cũng cần cẩn thận

 

  1. Một số nguyên nhân giấy in nạp vào chưa tới vị trí gốc

Trong quá trình vận hành của máy in hóa đơn sử dụng công nghệ in kim, có thể bạn sẽ gặp những sự cố về nạp giấy. Mà thường xuyên nhất là giấy in hóa đơn nạp vào chưa tới vị trí gốc.

Nguyên nhân của nó là do: Một là máy nạp hụt vì bỏ giấy vào khay trên (máy tự nạp) mà tay lại giữ chặt giấy. Hai là giấy in hóa đơn bị cong hay ẩm ướt. Thứ ba là giấy in hóa đơn một liên (giấy mỏng, bánh xe giữ không chặt).

Với những chia sẻ khá chi tiết về cách sử dụng máy in kim bên trên, chắc chắn việc áp dụng máy móc hỗ trợ công việc kinh doanh sẽ không quá khó khăn đối với nhiều người.