Máy fax là thiết bị máy văn phòng hỗ trợ đắc lực cho công việc giao dịch, trao đổi thông tin giữa công ty và khách hàng. Để sử dụng tốt dòng máy fax cũng như giải quyết một số sự cố phát sinh trong quá trình vận hành máy, chúng tôi xin chia sẻ một vài kinh nghiệm sử dụng máy fax dưới đây.

Kinh nghiệm sử dụng máy fax

Trường hợp máy fax hay bị kẹt giấy

Trên thị trường hiện có 2 loại máy fax: máy fax nhiệt và máy fax film, 2 loại máy này sử dụng 2 loại giấy khác nhau. Máy fax nhiệt dùng giấy in cảm nhiệt (hay giấy nhiệt), máy fax film dùng giấy in thông thường như máy in, máy photocopy vì dòng máy in có sử dụng film mực.

Lỗi kẹt giấy thông thường liên quan đến dao cắt giấy, những đừng vội kết luận ngay mà bạn cần tìm hiểu do dao cắt giấy bị cùn hay là do role tác động lên. Xử lý đơn giản bằng cách tháo nắp đáy của máy fax và tìm phần bánh nhông để kiểm tra xem role có cắt giấy được hay không khi chúng ta tác động lên nó. Nếu không thì có thể hiểu rằng nó đã bị liệt và cần phải thay mới. Nếu chúng vẫn hoạt động bình thường thì lỗi là do dao cắt giấy.

Trên thị trường hiện có 2 loại máy fax: máy fax nhiệt và máy fax film

Trên thị trường hiện có 2 loại máy fax: máy fax nhiệt và máy fax film

Không nhận bản fax

Người dùng nghe chuông báo xác định đã nhận fax từ máy fax nhưng kiểm tra lại không thấy bản fax nào. Đừng lo, hãy kiểm tra trong máy fax còn có giấy in hay không, trường hợp còn giấy thì hãy thử photo một bản xem chúng có hoạt động bình thường không?

Có hai trường hợp xảy ra khi không nhận bản fax.

+ Kiểm tra máy fax không chạy thì có nghĩa là hết giấy in, bạn nên bổ sung giấy cho máy (đây là trường hợp thường xuyên nhất)

+ Trường hợp bánh xe bên trong đã bị hỏng, cần gọi thợ sửa máy fax đến xử lý.

Bản fax không đi

Trường hợp gửi fax không đi cũng rất hay xảy ra, lúc này cần kiểm tra lại đường line điện thoại xem còn nghe gọi bình thường hay không? Nếu nó vẫn ổn thì kiểm tra màn hình máy fax có hiển thị gì không? Màn hình báo lỗi “check pager” (tức là bản fax chỉ kéo 1/3 bản và dừng lại). Nguyên nhân của lỗi này là do main tín hiệu nên cần phải gọi kỹ thuật viên đến sửa chữa, ngoài ra máy fax cũng cần được vệ sinh và bảo trì định kỳ để duy trì độ bền dài lâu.