Với giấy in cũng như nhiều vật liệu tương tự khác, định lượng là một đơn vị quy định độ dày hay mỏng của vật liệu. Tùy từng loại vật liệu mà có cách tính khác nhau theo công thức trọng lượng/ diện tích. Giấy in người ta ký hiệu bằng đơn vị gsm (gram/m2).

Giấy in thường định lượng bao nhiêu?

Ở nước ta người dùng giấy in thường đọc lược đơn vị gsm chỉ đọc tên giấy, thương hiệu và chỉ số định lượng là bất cứ ai cũng có thể hiểu, ví dụ: giấy in Double A 70, giấy Excel 80…

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mức định lượng khác nhau tùy theo nhu cầu sử dụng. Nhưng đối với ngành in ấn, có nhiều định lượng cố định thường dùng: 55gsm, 60gsm, 70gsm, 80gsm, 90gsm, 100gsm, 120gsm, 140gsm, 210gsm, 280gsm, 300gsm, 350gsm… Tuy nhiên, từng nhu cầu in và khả năng cho phép của từng loại máy in mà lựa chọn định lượng giấy in thích hợp.

Những nhu cầu in tương ứng với định lượng giấy in

Những nhu cầu in tương ứng với định lượng giấy in

Những nhu cầu in tương ứng với định lượng giấy in

– In báo giấy: Sử dụng loại giấy in mỏng định lượng chỉ từ 35 – 55gsm

– In các loại ấn phẩm văn phòng, thông báo, hợp đồng: Sử dụng giấy in định lượng từ 70 – 100gsm.

– In tờ rơi, bìa sách, poster, mẫu quảng cáo, thông báo ngoài trời: Sử dụng loại giấy in định lượng từ 120 – 140gsm.

– In mẫu tờ gấp, tờ rơi chất lượng cao: Dùng loại giấy in định lượng 210 – 300gsm.

– In name card, danh thiếp sử dụng lâu dài: Chọn loại giấy in định lượng 350 – 400gsm.

Tất nhiên, việc sử dụng đúng loại định lượng giấy in cho mục đích của mình là điều vô cùng quan trọng vì nó giúp bạn tiết kiệm chi phí in ấn và thời gian. Đồng thời, việc lựa chọn đúng định lượng giấy cũng cho chất lượng in ấn tốt nhất, hơn nữa không phải in đi in lại nhiều lần. Chính vì thế, định lượng giấy là đơn vị bạn cần nắm vững mỗi khi gắn bó với công việc in ấn. Thông thường, trên bao bì của giấy in đều có thể hiện rõ chỉ số định lượng và nhiều thông tin cần thiết khác.