Bìa sổ tay làm từ giấy Kraft:

Giấy kraft được làm bằng loại bột giấy từ loại gỗ mềm, và được xử lý bằng quá trình kraft, nên giấy kraft vẫn thường được gọi là giấy tái chế hay giấy tái sinh. Giấy kraft thường có màu vàng hoặc nâu, ngày nay giấy được tẩy trắng bằng công nghệ hóa học, nên có thêm các màu khác như màu trắng, trắng ngà, vàng xám… Các màu giấy Kraft thường gặp là: Nâu, vàng, vàng xám, trắng, trắng ngà….

giấy kraft được ứng dụng rất nhiều để làm bìa sổ tay.

giấy kraft được ứng dụng rất nhiều để làm bìa sổ tay.

Đặc điểm của giấy Kraft: có tính chất đanh, dẻo dai, tương đối thô. Có tính bền, khó kéo, khó xé. Giấy Kraft thường được dùng để sản xuất các loại bao bì như : Túi giấy, phong thư, thùng giấy….

Những định lượng thường dùng: 80- 120- 160- 280- 300g/m2.

Với những đặc điểm như deo dai, có độ bền cao, chống thấm tốt, chắc chắn… nên giấy Kraft được dùng để  sản xuất trong rất nhiều sản phẩm như: túi đựng thực phẩm, thùng carton, thùng giấy, hộp quà tặng bao xi măng, túi xách, thẻ tag áo quần, bao thư, bìa hồ sơ, giấy tập…Trong đó, giấy kraft được ứng dụng rất nhiều để làm bìa sổ tay.

Với tính năng dễ phân hủy hơn so với các loại giấy khác, nên giấy Kraft rất thân thiện với môi trường, và được các tổ chức bảo vệ môi trường khuyến khích sử dụng.

Giấy làm ruột sổ tay:

Giấy Ford (hoặc fort) là loại giấy dùng làm tập học sinh và sổ ghi chép phổ biến. Giấy có đặc điểm không tráng phủ, bề mặt láng mịn nhưng không chói, thích hợp để viết và đọc không làm ảnh hưởng đến mắt. Ngoài ra, bột giấy làm giấy Ford cũng được xử lý theo phương pháp hóa nghiền nên ít bị ố vàng theo thời gian.

Giấy dùng để làm sổ tay

Giấy dùng để làm sổ tay

Giấy Ford có các định lượng 60-100 và có nhiều màu để lựa chọn nên rất thích hợp làm ruột sổ tay.

Có 4 kiểu ruột sổ tay thông dụng là:

  • Kiểu ruột kẻ ngang
  • Kiểu ruột ô vuông
  • Kiểu ruột ô chấm
  • Kiểu ruột trắng trơn