Ấn tượng đặc biệt là từ những tờ giấy in màu ngà đặc trưng cho thương hiệu giấy Bãi Bằng. Không giống như những loại giấy in có độ trắng cao được nhập khẩu từ các nước Thái Lan, Indonesia… giấy in Bãi Bằng cũng có nhiều loại. Nhưng đối với nhiều người giấy in ngà được quan tâm hơn cả.

Vài nét về giấy Bãi Bằng

Bãi Bằng là một doanh nghiệp nhà nước sản xuất bột giấy và thành phẩm từ giấy của Việt Nam. Năm 2006, Công ty Giấy Bãi Bằng chính thức là một thành viên của Tổng công ty Giấy Việt Nam. Bãi Bằng nhiều năm qua luôn đóng vai trò chủ lực trong hoạt động sản xuất, kết quả luôn đạt hơn 50% sản lượng giấy in và giấy viết của tổng công ty Giấy Việt Nam.

Người đứng đầu Công ty giấy Bãi Bằng nhận định rằng: Đầu tư vào ngành giấy là rất khó khăn vì vốn đầu tư ban đầu khá lớn, thời gian thu hồi vốn chậm, có nhiều khả năng rủi ro trong sản xuất, cạnh tranh cũng như nguồn nguyên liệu. Mặt khác, quy trình sản xuất giấy có tác động trực tiếp đến môi trường nên nhiều dự án đầu tư sản xuất bột giấy đang nằm chờ.

Giấy in Bãi Bằng ngà gây ấn tượng

Giấy in Bãi Bằng ngà gây ấn tượng

Để chủ động được nguồn nguyên liệu sản xuất giấy, Công ty giấy Bãi Bằng đã và đang phối hợp cùng các tỉnh phía tây bắc để phát triển trồng gỗ với tổng diện tích 160 nghìn ha (trong đó riêng Phú Thọ 60 nghìn ha). Tình hình được dự đoán là vô cùng khả quan.

Giấy in Bãi Bằng ngà gây ấn tượng

Giấy in Bãi Bằng tạo nên sự khác biết nhờ loại giấy màu ngà, độ trắng thấp nhưng được người dùng yêu thích. Nó chính là lợi thế vì nhiều nghiên cứu đã cho rằng độ trắng quá cao của giấy in, giấy tập có thể gây ảnh hưởng tới thị giác của người dùng.

Loại giấy in màu ngà đạt các tiêu chuẩn chất lượng về độ bám mực và an toàn cho sức khỏe. Nó sử dụng nguyên liệu bột giấy tự nhiên không phai màu theo thời gian. Cho nên, Giấy in Bãi Bằng ngà luôn được tin dùng trong hoạt động in ấn, photocopy văn bản các cơ quan, xí nghiệp, phù hợp với nhiều thiết bị in.