Máy in Epson 1430 là dòng máy in sử dụng 6 bình mực riêng biệt, có thể dùng hệ thống dẫn mực liên tục để giảm chi phí in. Nó là dòng máy in hỗ trợ khổ giấy in lên tới A3, đầu in của nó sử dụng công nghệ  MicroPiezo tiên tiến giúp bản in độ sắc nét cao, thể hiện màu tốt.

Tuy nhiên, giống như bất kỳ máy in nào khác, trong quá trình sử dụng Epson 1430 không thể tránh khỏi sự cố kẹt giấy. Vấn đề kẹt giấy do sử dụng giấy in không đúng cách có những cách giải quyết khác nhau tùy theo nguyên nhân phát sinh lỗi.

Một số nguyên nhân gây kẹt giấy

Giấy bị ẩm ướt, giấy quá nhăn do khâu bảo quả cũng dễ làm máy in bị kẹt giấy

Giấy bị ẩm ướt, giấy quá nhăn do khâu bảo quả cũng dễ làm máy in bị kẹt giấy

– Vấn đề ở giấy in bạn đang dùng: Có thể giấy in của bạn là loại giấy kém chất lượng (không đáp ứng được độ dai, tính bám mực như giấy in loại tốt, đồng thời còn sinh ra nhiều bụi giấy trong quá trình in)

Giấy in quá mỏng, quá dày không tuân thủ theo những thông số định lượng giấy mà máy hỗ trợ.

– Giấy bị ẩm ướt, giấy quá nhăn do khâu bảo quả cũng dễ làm máy in bị kẹt giấy.

Sau đây là một số giải pháp để chia sẻ với bạn nhằm giúp máy in Epson 1430 có thể in bình thường trở lại.

Nếu bạn không có kiến thức về kỹ thuật sửa chữa máy in đúng cách thì việc khắc phục sự cố kẹt giấy cho máy in có thể sẽ khó khăn. Tuy nhiên, nếu lỗi này không quá nghiêm trọng thì bạn có thể tham khảo phương án dưới đây:

Vấn đề kẹt giấy do sử dụng giấy in không đúng cách

Vấn đề kẹt giấy do sử dụng giấy in không đúng cách

Khi bị sự cố kẹt giấy, máy sẽ chuyển sang chế độ chờ, máy tính xuất hiện hộp thoại và đèn máy in chớp liên tục. Tiến hành khắc phục ngay bằng cách xác định vị trí giấy in bị kẹt, sau đó đưa tay nắm nhẹ vào đều tờ giấy và từ từ kéo theo chiều đi ra của giấy.

Đối với dòng máy in Epson, bạn có thể nhấn nút hình thùng rác để chọn hủy bỏ lệnh in. Sau đó, bạn mở nắp máy in ra và tách giấy in bị kẹt ra khỏi máy in Epson.

Nếu xác định nguyên nhân kẹt giấy đến từ phần cứng bên trong của máy in thì cần gọi cho kỹ thuật viên đến sửa chữa để không gây gián đoạn quá trình in ấn.