Tái chế giấy mang lại lợi ích gì trong cuộc sống con người?

– Bãi Rác sẽ nhỏ hơn: tái chế giấy sẽ giúp các bãi chôn lấp sẽ trở nên nhỏ hơn. Báo tái chế tiết kiệm 14% không gian bãi rác.

– Bảo tồn rừng: hàng giấy tái chế có nghĩa là sẽ dùng cây trồng ít hơn. Tái chế một tấn giấy có thể tiết kiệm 17 cây.

– Ít ô nhiễm: Làm giấy tạo ra cả không khí và ô nhiễm nước, nhưng các kỹ thuật tái chế đã được tinh chế và các nhà máy có thể tái chế giấy với ô nhiễm ít hơn so với khi làm giấy mới.

– Tiết Kiệm năng lượng: chiếm ít hơn 40% năng lượng tái chế giấy hơn là để tạo ra giấy mới, có thể dẫn đến ô nhiễm ít hơn và bảo tồn tài nguyên nhiều hơn. Đối với mỗi tấn của tờ báo tái chế, bạn có thể tiết kiệm đủ năng lượng để cung cấp năng lượng truyền hình cho 31 giờ

– Giảm Khí Thải: giấy các bãi chôn lấp cuối cùng bị phân huỷ, đồng thời tạo ra khí methane – một khí gây hiệu ứng nhà kính mạnh mẽ. Giảm phát thải sulfur dioxide

– Tiết kiệm tiền: Người tiêu dùng giảm và tái sử dụng các sản phẩm giấy của họ sẽ tiết kiệm tiền bởi vì họ không cần phải liên tục mua giấy. Họ cũng có thể mua các sản phẩm giấy được làm từ vật liệu tái chế, thường với giá rẻ hơn so với sản phẩm bột giấy thông thường.

Tái chế giấy mang lại lợi ích gì trong cuộc sống con người?

Tái chế giấy mang lại lợi ích gì trong cuộc sống con người?

Các cách đơn giản để tiết kiệm giấy:

Cách đơn giản nhất để giảm thiểu việc sử dụng các sản phẩm giấy là để giảm số lượng sử dụng mỗi ngày. Người tiêu dùng có thể làm giảm sử dụng giấy trong nhiều cách, chẳng hạn như:

– Sử dụng túi vải cho cửa hàng tạp hóa và ăn trưa thay vì túi giấy.

– In trên cả hai mặt của một tờ giấy in, giấy photo giá sỉ hoặc sử dụng giấy phế liệu.

– Sử dụng các phong bì thư rác, lưng biên lai, và các phế liệu nhỏ khác của bài báo cho đoạn ngắn ghi nhanh ghi chú và bản ghi nhớ.

– Khi có thể, email, tin nhắn và bản ghi nhớ thay vì in chúng.

– Lựa chọn ngân hàng trực tuyến, thanh toán tự động, và các dịch vụ miễn phí không cần đến giấy.

-Khi in, sử dụng cỡ chữ nhỏ hơn và khoảng cách chặt chẽ hơn để giảm số lượng giấy in cần thiết.

Ngoài ra, cũng nên chọn các dòng máy in bền, linh kiện thay thế có sẵn không khó tìm, chi phí thay linh kiện rẻ tương tự máy in canon 2900 cũng sẽ giúp tiết kiệm chi phí về lâu về dài đấy.

Trên đây là những lợi ích mà việc tái chế và tiết kiệm giấy in mang lại. nếu bạn cũng ý thức được những viếc đó, hãy cùng chung tay bảo vệ môi trường sống thong qua những hành động nhỏ như trên.