Bạn muốn in màu nhưng do thị trường hiện có nhiều loại giấy in ảnh với nhiều mức giá khác nhau nên bạn phân vân không biết chọn loại nào mới tốt. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu về cách Lựa chọn giấy in ảnh cho dòng máy in Epson, từ đó bạn có thể suy ra cách lựa chọn loại giấy in ảnh thích hợp cho mình.

 

 1 – Trên thị trường có bao nhiêu loại giấy in ảnh hiện nay ?

 

-Giấy cuộn : có thể dài từ 20m đến 30m dùng để in các khổ lớn .

-Giấy in phun phổ thông : là loại giấy in Inkjet mỏng và có phủ 1 lớp bột trắng giúp bám mực tốt hơn . Loại này khá rẻ và đa dụng

-Giấy in Offset : là loại giấy cứng , bóng dùng để in brochure , in ảnh cho các tạp chí

-Giấy in ảnh : bề mặt rất bóng . Loại này đắt nhưng cho chất lượng ảnh rất tốt

-Loại giấy được sử dụng nhiều nhất là giấy photocopy (hay giấy in văn phòng)  vì giá thành rẻ , in đẹp và in được cả 2 mặt .

-Loại giấy in ảnh đắt hơn và có nhiều loại . Giấy in Photo Paper là loại giấy rẻ , dày và có xấp 20 tờ , khổ A4 .

 

 2 – Khai báo giấy trước khi in

thiết lập chế độ in cho dòng máy in Epson

thiết lập chế độ in cho dòng máy in Epson

Ở phần tùy chọn in của dòng Epson có 2 màn hình:  Advanced và Basic. Màn hình Advanced là tùy chọn nâng cao

Nếu như bạn không tìm được loại giấy in phù hợp thì bạn sử dụng loại giấy in ảnh tương đương , như là Plain Paper thì thế cho giấy Conquero

-Chọn khổ giấy : tìm đúng khổ giấy ,  chọn khổ giấy chuẩn sẽ tạo điều kiện sắp xếp tốt các bản in về sau, nếu bạn không biết lựa chọn, hoặc giấy không thuộc chuẩn nào, bạn có thể linh hoạt user define để tạo ra khổ giấy in cho riêng mình.

-Lề giấy: Bạn chọn Minimize nếu muốn căn giấy đều bốn cạnh. Đối với loại máy in phun cần lề dưới lớn hơn để giữ giấy in cho đến khi hoàn thành.

Máy in Epson tích hợp 2 chế độ Minimize và boderless . Chế độ Minimize Mode:  lề văn bản sẽ cách đều khoảng 3mm ở mỗi cạnh và máy in sẽ cảnh báo về việc chất lượng in có thể sẽ bị suy giảm ở cạnh dưới.

 

Trên đây là những hướng dẫn có bản về Lựa chọn giấy in ảnh và thiết lập chế độ in cho dòng máy in Epson. Chúc các bạn chọn được loại giấy phù hợp cho mình.