Giấy in là loại giấy văn phòng dùng chung cho cả máy in và máy photocopy. Giấy in là một trong những vật tư không thể thiếu trong hoạt động in ấn vì thế việc lựa chọn loại giấy phù hợp, chất lượng cao sẽ góp phần đảm bảo bản in đúng yêu cầu và kéo dài tuổi thọ của máy.

Mua giấy in chất lượng ở đâu

Giấy in chất lượng dành cho hoạt động sao chụp rất dễ dàng đặt mua tại các cửa hàng văn phòng phẩm hoặc website văn phòng phẩm uy tín. Có nhiều thương hiệu giấy để lựa chọn như: giấy in Double A, Excel, Paper One, IK Plus, Paper Max… Tất nhiên, mức giá có chút chênh lệch giữa các thương hiệu. Bạn nên đặt mua số lượng ít của một thương hiệu để dùng, nếu dùng tốt thì mới đặt mua nhiều hơn.

Mách bạn về việc lựa chọn giấy in: Hiện nay có nhiều website văn phòng phẩm với cơ chế đặt hàng, giao hàng tiện lợi cộng thêm nhiều chương trình khuyến mãi sẽ giúp doanh nghiệp bạn tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể.

Mua giấy in chất lượng ở đâu

Mua giấy in chất lượng ở đâu

Tác hại của việc sử dụng giấy kém chất lượng cho máy photo

Giấy in chất lượng bảo đảm không làm nhòe, do thời gian khô nhanh chóng. Ngược lại, giấy in kém chất lượng sẽ khiến cho bản sao chụp bị hỏng, vì nó bị một trong những lỗi như mực nhòe do giấy bám mực kém, mờ chữ, mất nét… Hơn nữa, giấy in kém chất lượng sẽ sinh ra nhiều bụi giấy, lâu ngày sẽ bám vào linh kiện máy gây hỏng động cơ, trì trệ quá trình vận hành của máy photocopy.

Tuy nhiên, chất lượng giấy in ta có thể chủ động lựa chọn thương hiệu tốt, uy tín nhưng vẫn tồn tại một số lý do khách quan làm giấy in bị giảm chất lượng. Có thể kể đến lỗi chủ quan của người dùng như sử dụng giấy đã in/sao chụp một mặt, giấy còn dính ghim/kẹp, giấy bị ẩm ướt hay giấy bị tác động bởi nhiệt độ cao gây hỏng cấu trúc của giấy.

Vì vậy, khâu bảo quản giấy in cũng là một trong những vấn đề quan trọng khi in ấn với máy photocopy. Nhất là trong cơ sở in, giấy in thường xuyên bám bụi do điều kiện không gian in hẹp, mà công suất máy hoạt động liên tục.