Việc thống kê lượng giấy mỗi ngày cả thế giới sử dụng là bao nhiêu sẽ là một con số rất quan trọng cho nhà sản xuất, cung cấp giấy in. Tuy nhiên, việc tổng hợp số liệu từ khắp nơi trên thế giới không phải là việc làm dễ dàng. Chúng ta có được số liệu này là nhờ tổng hợp năm 2011 từ nhà phân tích từ IDC.

IDC đã lấy số liệu tổng hợp các trang in từ máy in và các thiết bị điện tử để có được những kết quả rất đáng quan tâm.

Lượng trang in tăng ở các nước đang phát triển

Tổng cộng, thế giới đã tiêu thụ 3,09 nghìn tỷ trang in A4 trong năm 2011, giảm 1% so với năm 2010. Nhưng ghi nhận ở các nước đang phát triển thì con số này tăng 7,5% so với năm 2010. Các nước phát triển tiêu thụ lượng giấy in từ các nhà cung cấp giấy in ít hơn vì con số năm 2011 giảm 5% so với năm trước đó.

Ở Tây Âu, khu vực Trung và Đông Âu cũng như Trung Đông và châu Phi có số liệu thống kê mỗi phút có gần 2 triệu trang giấy in A4 được in. Tuy nhiên, số trang in trong năm 2011 giảm 3% ở Tây Âu, tăng 2% ở khu vực Trung và Đông Âu cũng như Trung Đông và châu Phi.

Lượng in ấn thống kê từ loại máy in

Lượng in ấn thống kê từ loại máy in

Lượng in ấn thống kê từ loại máy in

Hiện tại, thị trường Trung Đông và châu Phi nhập khẩu lượng giấy in của các nhà cung cấp giấy in khá lớn từ Tây Âu và hơn 55% trang in được in bởi các thiết bị in laser đa năng. Cũng tại khu vực châu Âu – Trung Đông và châu Phi, chiếm đại đa số nhu cầu in ấn là từ máy in phun với lượng máy chiếm 58%, nhưng khó mà ngờ là chỉ có 7,4% tổng trang in được in từ loại máy này. Tỷ lệ in laser đơn sắc (máy in canon 2900) là 34,5% thiết bị, tỷ lệ in laser màu là 7,2% thiết bị, trong đó 71,7% số trang đơn sắc được in ra và 20,9% số trang màu được in ra.

Thương hiệu máy in dẫn đầu thị trường châu Âu về lượng trang in là HP (26%), Canon (11%), Xerox (10%) và Lexmark (8%).

Số lượng trang in giảm hẳn ở một số khu vực được lý giải là do: Thực hiện quy trình luân chuyển tài liệu sang dạng điện tử và gia tăng lượng tài liệu số, việc vận động tiết kiệm giấy để bảo vệ môi trường và tiết kiệm tiền có kết quả khả quan.