Hiện nay, vấn đề tiết kiệm giấy in được rất nhiều các doanh nghiệp quan tâm, bởi vì ngoài giúp tiết kiệm các chi phí văn phòng phẩm cho doanh nghiệp nó còn giúp hạn chế ô nhiễm môi trường do rác thải từ giấy và khai thác gỗ làm giấy. Có rất nhiều cách có thể giúp tiết kiệm giấy in, chỉ cần tập thay đổi từ các thói quen nhỏ cũng mang lại hiệu quả rất lớn. Hãy cùng xem cách nào sẽ giúp tiết kiệm giấy in hiệu quả nhé:

Tiết kiệm giấy khi thao tác với máy

_ Sử dụng thành thạo các thiết bị in:

Nếu văn bản tham khảo có thể in ở chế độ nháp và thu nhỏ nhiều trang vào cùng 1 mặt giấy để tiết kiệm giấy và mực.

_ Kiểm tra tài liệu trước khi in: Nhớ dùng chế độ Print Preview kiểm tra lại toàn bộ bản in sắp in để chắc chắn không bị các lỗi định dạng hay in lố trang. Nó giúp người sử dụng không phải in đi in lại chỉ vì một lỗi sai nhỏ không đáng có như độ cân bằng, phông chữ, lỗi format… Ngoài ra, “Print Review” dễ dàng nhận thấy những đoạn lỡ cỡ có thể gom gọn và cắt giảm.

_ Sử dụng 2 mặt: in 2 mặt rất được khuyến khích đối với in ấn thong thường, chỉ cần in 2 mặt thì đã có thể giúp tiết kiệm 50% giấy in. Tuy nhiên việc này sẽ dễ dàng đối với các máy in có hỗ trợ đảo giấy tự động, còn các máy in không có chức năng in 2 mặt thì bạn phải đảo giấy thủ công hơi mất thời gian tí nhé.

Tiết kiệm giấy trong thói quen sử dụng

Tiết kiệm giấy trong thói quen sử dụng

Tiết kiệm giấy trong thói quen sử dụng

_ Mua nhiều định lượng giấy khác nhau. Tại sao phải có nhiều định lượng giấy khác nhau? Bởi vì giấy định lượng thấp giá sẽ rẻ hơn, bạn không thể cứ dùng giấy dày và tốt như Double A, giá giấy a4 Paper one để in cả hợp đồng đem đi in tài liệu tham khảo phải không, vì nó sẽ rất lãng phí.

_ Khay cho giấy tái chế: Cần có hai khay đựng tài liệu qua sử dụng, gồm 1 khay cho giấy chứa những tài liệu in sai mà bạn còn có thể tái sử dụng một mặt nữa và 1 khay cho giấy hoàn toàn hết giá trị. Đây là nguồn nguyên liệu rác thải hoàn toàn có thể tái chế và sử dụng.

_ Tăng cường sử dụng phương tiện thay thế:Thay vì tài liệu thường được in ra và fax, bạn có thể scan rồi email. Với những bạn thích in tải những tài liệu trên mạng về đọc, hãy chọn mua một quyển ebook , về lâu dài sẽ tiết kiệm tiền in ấn và giảm thiểu vận dụng tài nguyên sử dụng để làm ra giấy.

Ngoài ra chọn mua giấy a4 giá rẻ từ các nhà cung cấp giấy a4 giá sỉ cũng giúp tiết kiệm chi phí giấy in về lâu dài rất nhiều đấy.