Giấy in Couches không phải là loại giấy xa lạ với chúng ta, bạn có thể bắt gặp nó trong cuộc sống và công việc như: tờ rơi, lịch, namecard… Vậy loại giấy in Couches đóng vai trò như thế nào trong ngành in hiện nay? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về loại giấy này.

Giấy in Couches là loại giấy gì?

Nhận diện giấy in Couches với đặc điểm bề mặt bóng, mịn, láng, độ bắt sáng tốt và phản quang cao. Loại giấy này có độ cứng và dai, phù hợp với nhiều công nghệ in. Tuy nhiên, nó phù hợp nhất với công nghệ in offset vốn khá phổ biến hiện nay về ứng dụng in catalogue, tờ rơi…

Thật ra, khi ra cửa hàng văn phòng phẩm bạn có thể dễ dàng tìm mua loại giấy này mà không cần phải nhận diện phức tạp, tuy nhiên dựa vào mục đích in ấn mà chọn loại giấy định lượng phù hợp.

Các loại giấy in couchesCác loại giấy in couches

Các loại giấy in couches

Các loại giấy in couches

Về cơ bản, Giấy in Couches chia làm 2 loại là giấy in thường (có mặt bóng) và giấy in couches matte (bề mặt giấy in và mờ). Tất nhiên, giá thành của 2 loại giấy này có khác nhau vì loại giấy bề mặt bóng cho chất lượng in bóng đẹp, độ sống sộng về màu sắc cao hơn nên giá thành cao. Chính vì vậy, nếu in tờ rơi hay catalogue mà không yêu cầu tính trang trọng, chuyên nghiệp thì chỉ nên chọn loại giấy in couches matte để tiết kiệm chi phí in ấn.

Đa số các loại giấy in couches hiện nay tại Việt Nam đều là giấy nhập khẩu từ Indonesia, Hàn Quốc, Đài Loại và một số dòng giấy cao cấp nhập từ Châu Âu.

Một số ứng dụng của giấy couches bạn có thể tham khảo:

Giấy in Couches tráng phủ 2 mặt bóng thì dùng in ruột tạp chí, bìa sách, lịch, catalogue, brochure, tờ quảng cáo…

Giấy in Couches tráng phủ 1 mặt: In nhãn sản phẩm, nhãn hộp, túi giấy…

Việc nhận biết và hiểu rõ đặc tính của nhiều loại giấy in sẽ giúp bạn lựa chọn đúng loại giấy cho mục đích công việc của mình, nhất là những ai làm trong lĩnh vực in ấn.