Ngày nay chúng ta sử dụng giấy rất nhiều trong cuộc sống, từ giấy in, giấy thủ công, đến các loại giấy công nghiệp. Đây cũng là vật liệu sử dụng đa ngành từ ngành bao bì, thương mại, giáo dục đến thực phẩm và sinh hoạt gia đình.

Vì quá nhiều lợi ích mà giấy mang lại nên ta hãy tham khảo quy trình sản xuất giấy nhé

Giấy được sản xuất từ nguồn nguyên liệu chính là bột gỗ. Tùy sự kết hợp các loại gỗ khác nhau và cách xử lí để tạo nên các loại giấy với các đặc tính kĩ thuật khác nhau. Với mục tiêu bảo vệ môi trường thì việc tái sinh giấy từ các sản phẩm đã qua sử dụng được khuyến khích nhiều hơn. Quy trình làm ra giấy được chia ra làm 3 giai đoạn: Nghiền bột giấy, máy giấy, thành phẩm.

Nghiền bột giấy:

Đây là quá trình nghiền nguyên liệu thô thành dạng bột (dù là bộ gỗ hay giấy tái chế). Trong giai đoạn này, gỗ hoặc giấy tái sinh sẽ được nghiền nát, phá vỡ sự liên kết các các xơ. Lượng chất xơ này sẽ được rửa sạch và sàng lọc để lược bỏ các xơ sợi. Nước sẽ được ép ra và phần còn lại được sấy khô để tạo thành bột giấy.

Máy giấy:

Nguyên liệu bột giấy được đưa vào máy giấy sẽ được pha loãng với nước theo tỷ lệ 1:100, tức khối lượng nước sẽ có thể lên đến gấp 100 lần khối lượng nguyên liệu, hỗn hợp này sau đó được đánh đều bằng các cánh quạt trong máy giấy.

Sau thao tác này, hỗn hợp có dạng bùn và được chuyển qua bồn chứa. Lúc này, muốn tạo ra các loại giấy đặc tính khác nhau thì nhà sản xuất sẽ cho thêm các loại hóa chất theo từng tỷ lệ.

Bước tiếp theo người ta sẽ cho vào hỗn hợp thêm nước với tỉ lệ 1:1000. Hỗn hợp này được phun qua một khe mỏng đến một chuyền động (chiều ngang khe 2 – 6m). Trên chuyền động này, nước sẽ được hút ra và bột giấy còn lại sẽ có dạng như một lớp giấy mỏng.

Lớp giấy mỏng được đưa qua con lăn để ép phần nước còn lại, khoảng 50% rồi chuyển qua khu vực sấy khô nhiệt độ 100 độ C đến khi lượng nước còn lại từ 5-8%. Sau khâu này sẽ chuyển qua bước tạo nên thành phẩm.

Thành phẩm:

Giấy thô sau khi ép nước sẽ được đem đi tráng phủ hoặc cán mỏng. Ưu điểm của cách cán mỏng là giấy giảm hẳn độ đục, độ bong, hơn nữa nó làm tăng độ nhẹ nhàng và khả năng hấp thụ màu sắc của giấy.

Bước cuối cùng là kiểm tra chất lượng của giấy, và đóng cuộn hoặc cắt ra theo khổ mong muốn ( A5, A6, A4,A3 đối với giấy in văn phòng, in cuộn đối với in ấn công nghiệp…) và đóng gói lại tạo thành phẩm cho ra thị trường.