Các ứng dụng của giấy đang mở ra nhiều hướng tiện nghi mới cho nhu cầu của con người trong cuộc sống nói chung và lĩnh vực in ấn nói riêng. Vì giấy làm từ nguyên liệu bột gỗ thiên nhiên nên người ta không khỏi lo ngại khi nhu cầu sử dụng nó tăng cao.

Thực trạng in ấn hiện nay

Ngày nay, việc in ấn diễn ra thường xuyên nhất là tại các văn phòng và các tiệm photo hay in ấn. Bên cạnh in hàng loạt tập giấy in tài liệu hội họp, văn bản tham khảo cho đối tác, khách hàng thì bạn có thể bắt gặp hàng núi tiểu luận, khóa luận, đồ án tốt nghiệp của sinh viên tại các tiệm photocopy. Chúng ta có thể thấy được mức độ hao phí giấy in khi tất cả hầu hết chỉ được in một mặt để đảm bảo tính lịch sự, form chuẩn đã đề ra.

Thực trạng của ngành giấy Việt Nam rất cần những phương án tiết kiệm bởi Việt Nam chỉ đáp ứng được 60% nhu cầu tiêu dùng của người dân, 40% phải nhập khẩu giấy từ nước ngoài với giá khá cao.

Bạn có nghĩ rằng chúng ta đã quá lạm dụng giấy in khi sử dụng phung phí những ưu ái của mẹ thiên nhiên? Đã đến lúc phải suy nghĩ lại thói quen in ấn của mình, đó cũng là cách tiết kiệm khoản chi phí tối đa hàng tháng dành cho công việc in ấn.

Các phương án giúp tiết kiệm giấy

Các phương án giúp tiết kiệm giấy

Các phương án giúp tiết kiệm giấy

– In 2 mặt thay cho in 1 mặt

Thật ra chưa có quy định nào bắt buộc phải in một mặt giấy đối với các khóa luận hay đồ án tốt nghiệp. Nếu bạn chỉ chú ý đến độ dày mà không chăm lo nội dung bên trong thì e rằng đồ án của bạn cũng không thể được đánh giá cao. Trong văn phòng, việc in 2 mặt các tài liệu tham khảo luôn được khuyến khích.

– Thay vì in hãy gửi email

Nộp bài tiểu luận qua email là cách rất được khuyến khích hiện nay, hãy nêu ý kiến này với giáo viên hướng dẫn của bạn. Thêm nữa, hãy scan rồi gửi email thay vì in ra và fax.

– Sử dụng e-book

Văn hóa đọc và nghiên cứu đề tài luôn được khuyến khích, nếu bạn lưu nó dưới dạng file ebook, thì sẽ tốt cho việc bảo quản và giảm thiểu tiêu hao tài nguyên giấy in.