Giấy in hóa đơn có 2 loại: giấy in nhiệt và giấy in kim, dù là giấy in nào cũng cần nói chung có những yêu cầu nhất định về thời gian lưu mực, chữ in rõ ràng, sắc nét. Tuy nhiên trong thời gian gần đây, với nhiều kinh nghiệm sử dụng thì hầu hết mọi người đều lựa chọn sử dụng giấy in nhiệt để in bill vì tính nhanh chóng tiện lợi của nó. Vậy thì thong tin giấy in nhiệt là gì và gồm những loại nào sẽ được chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Giấy in nhiệt là loại giấy dùng trong công nghệ in nhiệt

Giấy in nhiệt là loại giấy dùng trong công nghệ in nhiệt

  1. Giấy in nhiệt là gì?

Giấy in nhiệt là loại giấy dùng trong công nghệ in nhiệt, nghĩa là công nghệ in không dùng đến mực in mà dùng sức nóng của máy tạo ra hình ảnh và chữ viết. Ở đây chính là đầu in nhiệt của máy in hóa đơn nhiệt. Khi đầu in của máy in hóa đơn nhiệt nóng lên sẽ tác dụng với giấy và hiển thị những thông tin cần in mà không cần đến mực in.

 

  1. Giấy in nhiệt gồm những hóa chất gì?

Đầu tiên đó chính là thuốc nhộm và acid octadecylphosphonic. Khi có đầu in nhiệt tác dụng vào giấy in nhiệt thì nhiệt sẽ làm nóng giấy in nhiệt và giúp giấy chuyển sang màu đen và hiển thị những thông tin cần in ấn.

giấy in nhiệt k80

giấy in nhiệt k80

  1. Giấy in nhiệt có những loại nào?

Giấy in nhiệt được đóng gói ở dạng cuộn và có 2 khổ chính là khổ k57 (Giấy in hóa đơn nhiệt k57 chuyên dùng cho các máy in hóa đơn khổ nhỏ, hay các máy pos tính tiền khi quẹt thẻ ATM) và khổ k80 (Gọi là K80 vì khổ giấy là 80mm, tức chiều ngang của cuộn giấy hay chiều ngang của hóa đơn in ra là 80mm). Mỗi khổ giấy lại có các đường kính cuộn khác nhau.Vì thế giấy in nhiệt có thể chia làm rất nhiều loại, tùy vào nhu cầu sử dụng của khách hàng mà có thể chọn giấy in nhiệt sao cho phù hợp nhất.

 

Các bạn nên chú ý tìm hiểu kỹ về giá cả, kích thước khổ giấy và lưu ý đường kính cuộn giấy khi mua để sử dụng có hiệu quả và tiết kiệm nhé!!!