Hiện nay, nhu cầu sử dụng giấy trong công việc và đời sống có xu hướng tăng cao so với trước, đặc biệt là giấy in các loại. Giải thích cho điều này ta có thể thấy một là đa số các doanh nghiệp và cá nhân đều dễ dàng sở hữu máy in, máy photocopy để phục vụ nhu cầu in ấn của mình. Hơn thế nữa, số lượng công ty, doanh nghiệp mới thành lập cũng có ghi nhận con số khá lớn.

Nếu quan tâm đến loại vật tư quan trọng này bạn có thể tham khảo những tổng hợp của chúng tôi sau đây:

Những loại giấy in phổ biến tại Việt Nam

Giấy in: Bao gồm giấy in văn phòng, giấy in báo với đặc điểm bề mặt không tráng, định lượng từ 40-80 gsm.

Giấy in

Giấy in

Giấy không tráng: Giấy ford, giấy duplex, giấy couche, giấy bristol cho chất lượng in đẹp, màu sắc thể hiện tốt nên dùng phổ biến trong lĩnh vực in ấn có tính chất quảng cáo như: in menu, in card visit, in catalogue, in brochure… Tùy nhu cầu và mục đích in ấn mà người ta chọn định lượng giấy từ 70 – 500gsm.

Giấy tái chế (hay còn được gọi là giấy kraft): Loại giấy này được sản xuất lại từ những loại giấy thải nên giá thành khá rẻ. Tuy nhiên, chất lượng giấy cũng vẫn được đảm bảo. Người in ấn có thêm lựa chọn cho mục đích in túi giấy, bao thư giá rẻ hơn, nhiều người còn rất thích dùng loại giấy in này để in brochure, card visit.

Giấy mỹ thuật có vân: Loại giấy in có tính thẩm mỹ cao, được làm nhăn bề mặt nên dùng cho các loại máy in chuyên dụng. Thông thường người ta dùng loại giấy này để in card visit.

Những loại giấy thường dùng trong đời sống

Những loại giấy không dùng để in như giấy bóng kính, giấy đã sunphua hay các giấy bóng trong và giấy bóng mờ được dùng với mục đích cán màng tạo tính thẩm mỹ và in ấn cho các loại thành phẩm in ấn quảng cao.

Giấy tái chế (hay còn được gọi là giấy kraft)

Giấy tái chế (hay còn được gọi là giấy kraft)

Giấy thấm nước: Là một loại giấy khá đặc biệt được dùng trong đời sống với mục đích dùng lót ly hay thấm nước hoa quả, vật dụng. Nguồn nguyên liệu sản xuất loại giấy này chủ yếu nhập từ Thụy Điển.

Giấy carton: Đặc tính của loại giấy này là bên trong dày và rỗng, đa số làm từ giấy tái chế. Nó được ứng dụng để làm các loại bìa menu, thùng hàng….